เจออีกแบรนด์! ซื้อรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 6 เดือนแล้วจดทะเบียนไม่ได้

ลูกค้าผู้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Volt รายหนึ่งให้ข้อมูลกับทีมข่าว PPTV Online ว่า ตนได้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า Volt มาตั้งแต่เดือน มกราคม 2566 ซึ่งภายหลังการรับรถแล้วจนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถจดทะเบียนขอป้ายทะเบียนรถสีขาวได้

เปิดตัวแบรนด์ VOLT รถยนต์ไฟฟ้าราคาเริ่ม 3.25 แสนบาท

ลงเรือมาแล้ว 100 คัน !! VOLT CITY EV พร้อมส่งมอบ ต.ค. นี้

ทั้งนี้ ลูกค้ารายดังกล่าวได้มีการลงทะเบียนจองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ผ่านอินเตอร์เน็ต ของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งได้มีการกรอกข้อมูลเลขตัวถังอย่างถูกต้องแต่ไม่สามารถดำเนินการจองทะเบียนได้

ขณะที่ ข้อมูลจากหน้าเว็ปไซต์ของระบบจองหมายเลขทะเบียนรถยนต์ผ่านอินเตอร์เน็ตจากการจองหมายเลขทะเบียนดังกล่าวระบุว่า ยี่ห้อ/เลขตัวถังรถ ไม่ตรงตามฐานข้อมูลของกรมขนส่งทางบก ไม่สามารถดำเนินการจองทะเบียนได้ เนื่องจาก

กรณีที่ 1.บริษัทรถยังไม่ส่งข้อมูลบัญชีรถให้กับกรมการขนส่งทางบกโปรดติดต่อบริษัทผู้ขายรถ

กรณีที่ 2.ระบุเลขตัวถังไม่ถูกต้อง ให้พิมพ์ติดกันโดยไม่มีเว้นวรรคหรือใส่ขีด (-) คั่นกลาง พร้อมแสดงตัวอย่างการใส่ข้อมูลที่ถูกต้อง

กรณีที่ 3.รถที่ระบุเป็นรถที่จดป้ายทะเบียนต่างจังหวัด จะต้องย้ายรถมาจดทะเบียนในกรุงเทพก่อน

อย่างไรก็ตาม รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Volt เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 โดย อีวี ไพรมัส จำกัด ภายใต้คอนเซปต์ Volt City EV โดยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ Volt for-Two (3 ประตู 2 ที่นั่ง) ราคา 325,000 บาท และ Volt for-Four (5 ประตู 4 ที่นั่ง) ราคา 385,000 บาท ราคาดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากมาตรการส่งเสริมของรัฐ 70,000-150,000 แสนบาท

นักธุรกิจสาวร้องซื้อรถไฟฟ้าแล้วจดทะเบียนไม่ได้กว่า 1 ปีเร่งหาทางออก

6 เทคนิคต้องรู้ หากคิดจะซื้อ “รถมือสอง”

Tesla เตรียมเปิดศูนย์บริการแห่งแรกในไทยเดือน ก.ค. นี้

2023-06-02T08:19:03Z dg43tfdfdgfd