BMW XM LABEL RED มีดีอะไร ทำไมผลิตแค่ 500 คันทั่วโลก

ยานยนต์ไทยรัฐออนไลน์ อาสาพาไปดู BMW XM Label Red รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ Sports Activity Vehicle (SAV) ที่บีเอ็มดับเบิลยูบอกว่า รถรุ่นนี้ผลิตแค่ 500 คันทั่วโลก

BMW XM Label Red ถือเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงที่รวบรวมเอาที่สุดแห่งขุมพลัง ความพิเศษ และความหรูหราที่ทรงพลังแบบไม่เหมือนใคร และยังเป็น BMW M รุ่นทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าจากระบบปลั๊กอินไฮบริดสมรรถนะสูง

ทั้งนี้ BMW XM Label Red จะผลิตมาในจำนวนจำกัดทั่วโลกเพียง 500 คัน ซึ่งภายในตัวรถจะมีเลขระบุ 1/500 อยู่บริเวณด้านล่างของจอ Control Display อีกด้วย

บีเอ็มดับเบิลยู XM Label Red มีไฮไลต์ที่โดดเด่นคือสีตัวถังภายนอกสีดำ BMW Individual Frozen Carbon Black Metallic กระจังหน้าทรงไตคู่ตามแบบฉบับบีเอ็มดับเบิลยู M พร้อมขอบสองชั้นรูปทรงแปดเหลี่ยมที่ด้านหน้ามาในรูปทรงแนวนอนอันโดดเด่น ซึ่งเป็นจุดเด่นของรถสปอร์ตสมรรถนะสูงจากบีเอ็มดับเบิลยู M ขอบด้านนอกของกระจังหน้าทรงไตคู่แต่ละข้างยังตกแต่งด้วยสีแดง Toronto Red metallic

ในขณะที่ขอบด้านในมากับไฟรูปทรงโค้งมนเป็นวงแหวนไฟที่ให้แสงอย่างคมชัดและต่อเนื่อง แถบเน้นสีมันวาวตัดกับพื้นผิวสีแบบด้านซึ่งส่องแสงระยิบระยับทำให้ภายนอกของบีเอ็มดับเบิลยู XM Label Red มีลักษณะที่น่าดึงดูดใจเป็นพิเศษ

ไฮไลต์เด็ดของ BMW XM Label Red

- เครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 พร้อมเทคโนโลยี M TwinPower Turbo

- ระบบขับเคลื่อน M HYBRID ซึ่งให้กำลังรวมสูงสุด 550 กิโลวัตต์/ 748 แรงม้า

- แรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร

- เครื่องยนต์สันดาปให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 430 กิโลวัตต์/585 แรงม้า ที่ 5,600-6,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 750 รอบต่อนาที ที่ 1,800-5,400 รอบต่อนาที

- ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าให้กำลังมอเตอร์สูงสุดที่ 145 กิโลวัตต์/197 แรงม้า พร้อมแรงบิดมอเตอร์ไฟฟ้าสูงสุด 280 นิวตันเมตร

- BMW XM Label Red เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ในเวลา 3.8 วินาที

- ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ 4 ล้อ M xDrive ช่วยถ่ายทอดกำลังที่เกิดจากเครื่องยนต์สันดาปและมอเตอร์ไฟฟ้าไปที่ล้อทั้ง 4 ได้อย่างแม่นยำ

- ช่วงล่างแบบ Adaptive M Suspension Professional การควบคุมแบบสปอร์ตโดยไม่ลดทอนความสะดวกสบายของผู้ขับขี่

- ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Professional ยังมาพร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

- ฟังก์ชัน Stop&Go ช่วยรักษาความเร็วของรถในระดับที่ต้องการ คงระยะห่างจากรถคันหน้าให้สม่ำเสมอ และยังช่วยให้รถยนต์อยู่ในเส้นทางอย่างคงที่ด้วยระบบบังคับพวงมาลัย

- ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus ยังช่วยให้การจอดรถและการบังคับรถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สำหรับราคา BMW XM Label Red นั้นบีเอ็มดับเบิลยู เตรียมประกาศราคาอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : BMW XM Label Red มีดีอะไร ทำไมผลิตแค่ 500 คันทั่วโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตามข่าวก่อนใครได้ที่

- Website : www.thairath.co.th

- LINE Official : Thairath

2023-09-27T04:37:24Z dg43tfdfdgfd